Hoạt động xã hội
Song song với việc phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, chăm lo cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV trong đơn vị. Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn còn đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo các đối tượng chính sách xã hội, như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lụt, thăm tặng quà ủng hộ bộ đội Trường Sa, tặng học bổng và quà cho trẻ em nghèo hiếu học, trẻ mồ côi, khuyết tật và các hoạt động công tác xã hội, từ thiện khác.

Bên cạnh việc chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức, dự trù kinh phí hoạt động công tác xã hội hàng năm, tổ chức Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên Cộng sản HCM còn có nhiệm vụ trực tiếp tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện hoạt động quyên góp ủng hộ các chương trình xã hội từ thiện do UBND, UB MTTQ và các cấp Công đoàn phát động như quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lụt, ủng hộ nhân dân Cu Ba anh em, đi thăm và tặng quà ủng hộ bộ đội Trường Sa, tặng quà trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em mồ côi, khuyết tật, ...

Năm 2009, Công ty phụng dưỡng hàng tháng 15 mẹ VNAH tại TPHCM và Quảng Ngãi. Nhân dịp các ngày lễ, tết Công đoàn và Đoàn Thanh niên tổ chức đi thăm và tặng quà cho các Mẹ, chi phí năm 2009 phụng dưỡng các mẹ là 90 triệu đồng.
Đóng góp hỗ trợ bộ đội Trường Sa 50 triệu đồng.
Xây dựng 06 căn nhà tình nghĩa, tình thương là gia đình chính sách tại Vĩnh Long, Bạc Liêu, Ninh Thuận, Cần Thơ, Củ Chi, số tiền 120.000.000 đồng.
Đóng góp quỹ vì người nghèo TP.Cần Thơ, số tiền 50.000.000 đồng.
Đóng góp Quỹ xóa đói giảm nghèo Thành phố HCM và quỹ “Mái ấm Công đoàn” do Công đoàn Viên chức Thành phố vận động, số tiền 21 triệu đồng.
Đóng góp ủng hộ, giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai bão lũ. Số tiền 50.000.000 đồng.

Năm 2010:
Phụng dưỡng 14 Mẹ VNAH tại Quảng Ngãi và TP.HCM.
Đóng góp Quỹ xã hội, Quỹ vì người nghèo: 50.000.000 đồng
Xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa, tình thương: 45.000.000 đồng

Hoạt động công tác xã hội, từ thiện đền ơn đáp nghĩa là một trong những hoạt động thường xuyên của tập thể CBCNV Công ty Saigon Petro, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, vừa thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia những khó khăn, mất mát trong cuộc sống đời thường nhằm góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Với những kết quả hoạt động công tác xã hội trong thời gian qua, Công ty TNHH một thành viên Dầu khí thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các địa phương như huyện Củ Chi, Thủ Đức, Quận 9, Cần Giờ, tỉnh Long An… về thành tích hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa. Đặc biệt là Công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thương binh liệt sĩ và phong trào đền ơn đáp nghĩa, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.